Sửa Lỗi Điện Thoại Không Nhận Được Cuộc Gọi

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi Airforcefury, 28/8/20.

 1. Airforcefury

  Airforcefury Member

  Tham gia ngày:
  14/8/20
  Bài viết:
  44
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Gọi điện là chức năng cơ bản của điện thoại. Tuy nhiên có đôi lúc bạn phải gặp một tình trạng trớ trêu. Đó là điện thoại không nhận được cuộc gọi. Và bạn chưa biết phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng Airforcefury tìm hiểu ngay cách khắc phục nhé!
  1. Khởi động lại điện thoại
  Khởi động lại điện thoại là cách phổ biến nhiều người sử dụng khi điện thoại có lỗi gì đó. Đôi khi dùng cách này cũng khá hiệu quả người dùng nên thử.
  2. Nhận cuộc gọi đúng cách
  Điện thoại dùng hệ điều hành Android có nhiều cách để người dùng có thể nhận một cuộc gọi. Trên một số thiết bị, người dùng phải vuốt nút gọi màu xanh lên trên, trong khi một số máy khác là vuốt ngang. Hãy thử vuốt theo cả hai hướng nếu màn hình không cảm ứng theo thao tác của mình.
  3. Hãy gỡ thẻ SIM

  Dù vấn đề này thường là do điện thoại của người dùng, nhưng thử gỡ thẻ SIM ra để sửa lỗi kết nối mạng cũng là một cách. Lưu ý khi gỡ thẻ SIM người dùng nên dùng khăn mềm lau sạch thẻ và khay đựng thẻ rồi gắn lại.

  4. Tắt và mở lại chế độ máy bay
  Vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn vào biểu tượng Chế độ máy bay để bật. Sau đó chờ khoảng một phút rồi tắt đi xem sao. Đây cũng là một cách khá hiệu quả nên sử dụng.
  5. Hãy xóa dữ liệu và cache của ứng dụng điện thoại
  Để thực hiện thủ thuật này, người dùng hãy mở Settings, nhấn vào mục Apps & notifications hoặc App. Trong mục All apps, tìm và nhấn vào ứng dụng Phone.
  Sau đó người dùng hãy nhấn vào Storage, rồi nhấn vào Clear cache. Tiếp theo hãy khởi động lại điện thoại. Nếu cẫn còn lỗi, tùy vào điện thoại mà nhấn tiếp vào Clear data hoặc Clear storage.
  6. Kiểm tra các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba
  Nếu có dùng ứng dụng gọi điện nào khác ngoài ứng dụng mặc định của máy thì có thể 2 ứng dụng này đã xung đột chức năng với nhau và gây nên nỗi. Lúc này người dùng có thể tắt ứng dụng kia đi hoặc đặt nó làm ứng dụng gọi điện mặc định.
  Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được sự cố điện thoại không nhận được cuộc gọi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho tôi!
  Xem thêm các thủ thuật điện thoại hữu ích khác tại: https://airforcefurycom.weebly.com/
   

Chia sẻ trang này