Thị trường máy tính bảng toàn cầu sẽ trải qua thời kỳ ảm đảm đến năm 2024

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 10/10/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,714
  Đã được cảm ơn:
  11,372
  Digitimes Research dự đoán thị trường máy tính bảng toàn cầu sẽ suy giảm trong thời gian tới và không có dấu hiệu tăng trưởng trở lại cho đến năm 2024.

  Không giống như thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, vốn đã gây tổn thương trong vài năm qua nhưng được dự đoán sẽ quay trở lại vào năm 2020 và hơn thế nữa, ngành công nghiệp máy tính bảng đang gặp khó khăn trong một thời gian ngắn và không có dấu hiệu phục hồi. Theo Digitimes Research dự đoán, số lượng máy tính bảng được bán trên toàn thế giới sẽ tiếp tục giảm liên tục mỗi năm trong ít nhất nửa thập kỷ tới.

  Dự báo ảm đạm cho biết các lô hàng máy tính bảng sẽ giảm xuống dưới 130 triệu thiết bị lần đầu tiên vào năm tới, theo sau là những lần sụt giảm nhỏ 2% hoặc 3% mỗi năm có khả năng đẩy tổng số bán hàng toàn cầu xuống dưới 120 triệu thiết bị vào năm 2024. Digitimes không có dự báo chính xác về năm 2019, chỉ đơn giản tuyên bố doanh số bán hàng chắc chắn sẽ “trượt mạnh” trong năm nay so với năm 2018.

  [​IMG]

  Điều đó hầu như không đáng ngạc nhiên khi các lô hàng trong quý I được báo cáo đã đạt gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi số liệu quý II năm 2019 giảm chính xác 5% so với giai đoạn tháng 4 năm 2018. Điều thú vị là các iPad dẫn đầu thị trường của Apple được dự đoán sẽ nhận được các bản nâng cấp ít “sắc sảo” hơn so với “trước đây”, cảm giác giống như một lời tiên tri kỳ quặc sẽ được thực hiện sau khi phát hành các phiên bản không phải Pro trong năm nay.

  Rõ ràng, cảm giác chung là việc giảm giá của iPad chỉ có tác dụng hạn chế trong việc kích thích nhu cầu của người dùng, điều này có thể khiến Apple phát hành ít mẫu iPad mới hơn trong tương lai. Microsoft sẽ cố gắng chống lại sự suy giảm của thị trường nói chung và thúc đẩy các lô hàng máy tính bảng chạy Windows của mình “theo cấp số nhân” vào năm 2019 và hơn thế nữa, giúp công ty này tiến gần hơn và gần hơn với vị trí của Lenovo trong bảng xếp hạng Top 5 nhà cung cấp toàn cầu.


  Theo Công nghệ Việt​
   
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  5,465
  Đã được cảm ơn:
  157
  Không có gì tồn tại vững bền cả.
   

Chia sẻ trang này