Thờ cúng máy chủ chơi game tại Trung Quốc để cầu may

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 10/2/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,661
  Đã được cảm ơn:
  11,331
  Tổ chức buổi lễ cầu may, ban phước cho máy chủ chơi game là một trong những điều hài hước mà các công ty công nghệ ở Trung Quốc làm để cầu sự may mắn.

  Lễ bái, tuân thủ ngày giờ hoàng đạo hay xây dựng trụ sở theo hướng phong thủy là một trong số những điều các công ty công nghệ Trung Quốc đang làm để cầu mong tự may mắn.

  Theo SCMP, một công ty Trung Quốc đã tổ chức các nghi lễ Phật giáo tại chùa để cầu may. Tuy nhiên, những nghi lễ này không dành cho nhân viên mà được thực hiện cho các máy chủ chơi game của họ.

  [​IMG]
  Máy chủ được thời cúng và yểm bùa.

  Năm 2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết các thành viên của một công ty trò chơi trực tuyến đã đến một ngôi chùa Phật giáo gần Bắc Kinh để cầu may cho máy chủ của họ khỏi bị đóng cửa. Tuy nhiên, các nhà sư tại đây không hoan nghênh điều này.


  Các công ty công nghệ khác cũng có những nghi lễ và niềm tin của riêng họ. Trang web chia sẻ video trực tuyến Bilibili đã mời một số đạo sĩ đến để ban phước cho trụ sở mới của mình.

  Thậm chí, một công ty có tên CorePlayer đã đưa ra thông báo “Chúng tôi có thể sửa chữa mọi sai lầm, thậm chí giết và dâng hiến các lập trình viên cho thiên đường”.

  Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa để thu hút truyền thông. Tuy nhiên, một số người khác chỉ trích công ty này quá mê tín và liệu rằng có một vị thần "phần mềm” nào yêu cầu sự hy sinh của các lập trình viên vì lỗi hay không.

  Chưa dừng lại ở đó, nhiều điều thú vị khác cũng được tạo ra do sự mê tín của các công ty công nghệ tại quốc gia này. Con số may mắn là một trường hợp điển hình.

  Tại Trung Quốc, số 4 đại diện cho sự không may mắn vì nó được phát âm giống chữ “tử” (chết). Trong khi đó, hai số 6 và 8 được coi là biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành vì chúng có phát âm gần giống với "lộc" và "phát". Chính điều này đã khiến nhiều công ty cố gắng đưa những con số may mắn trên vào địa chỉ URL của họ. Điển hình như 1688.com là một trong những địa chỉ của Alibaba.

  [​IMG]
  Đạo sĩ cầu may tại buổi lễ của Bilibili.

  Bên cạnh đó, việc bắt đầu kinh doanh, ra mắt sản phẩm hoặc tổ chức sự kiện cũng được chọn lựa kỹ theo ngày, giờ hoàng đạo. Thậm chí, điều này diễn ra ngay cả trong việc tuyển dụng nhân sự.

  Năm 2015, một công ty phần mềm tại Trùng Khánh đã đăng thông báo tuyển dụng với nội dung “Tuyển nhân viên hành chính, yêu cầu tốt nghiệp đại học, cao 158-162 cm, ngoại hình ưa nhìn, mắt hai mí, thuộc cung Song Tử hoặc Nhân Mã”.

  Cuối cùng, phong thủy là một trong những điều quan trọng gần như không thể bỏ qua tại nhiều công ty. Đây là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Theo đó, phòng tài chính của các công ty công nghệ Trung Quốc sẽ không có cửa sổ tránh việc tiền tài bay mất.

  Theo Zing​
   
  lenhhoxung and chiangkinhko like this.
 2. suonggiomuadong

  suonggiomuadong Active Member

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  638
  Đã được cảm ơn:
  150
  tà ma nó ám hết cả một lũ điên, mê tín riết thành điên
   
 3. luanpham2303

  luanpham2303 New Member

  Tham gia ngày:
  7/4/10
  Bài viết:
  24
  Đã được cảm ơn:
  3
  thời buổi mua thần bán thánh, cái gì cũng có thể moi được tiền từ những người cuồng đạo
   
 4. vn_soft

  vn_soft Member

  Tham gia ngày:
  12/10/08
  Bài viết:
  119
  Đã được cảm ơn:
  9
  VN đừng học thói mê tín của Khựa
   

Chia sẻ trang này