TikTok nói gì khi bị kêu gọi xóa app, tẩy chay?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 5/7/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,824
  Đã được cảm ơn:
  12,456
  CEO của TikTok cho biết trung tâm dữ liệu của người dùng Ấn Độ đang đặt ở Singapore chứ không phải ở Trung Quốc, công ty có kế hoạch chuyển cơ sở dữ liệu này về Ấn Độ.

  Theo Reuters, Kevin Mayer, CEO toàn cầu của TikTok cho biết chính phủ Trung Quốc chưa từng yêu cầu công ty này cung cấp dữ liệu người dùng có được từ ứng dụng, và nếu có một yêu cầu như vậy, TikTok sẽ từ chối.

  Trước đó, Bộ Công nghệ Ấn Độ đã công bố lệnh cấm với khoảng 60 ứng dụng di động có liên quan đến Trung Quốc, trong danh sách có hàng loạt cái tên nổi bật như Wechat của Tencent, UC Browser của Alibaba, TikTok của ByteDance...

  Chính phủ quốc gia này cũng yêu cầu Google và Apple gỡ toàn bộ những ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc ra khỏi danh sách Play Store và App Store để hạn chế lượng người dùng có thể tiếp cận tới chúng.

  "Tôi xác nhận chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ yêu cầu chúng tôi cung cấp dữ liệu người dùng TikTok Ấn Độ. Nếu TikTok nhận được một đề nghị như vậy trong tương lai, chúng tôi sẽ không thỏa hiệp", Mayer viết trong lá thư gửi chính phủ Ấn Độ ngày 28/6.

  [​IMG]

  Người dân Ấn Độ biểu tình kêu gọi tẩy chay các sản phẩm và ứng dụng di động có liên quan tới Trung Quốc. Ảnh: PTI Photo.

  Lệnh cấm các ứng dụng di động "Made in China" là một phần của phong trào tẩy chay sản phẩm Trung Quốc đang lan rộng ở nhiều lĩnh vực tại Ấn Độ.

  Nguyên nhân xuất phát từ một bộ phận người dân tin rằng Vũ Hán đã cố tình lây truyền virus corona ra toàn cầu, sau đó cuộc đụng độ ở khu vực biên giới làm thiệt mạng ít nhất 20 quân nhân người Ấn đã đẩy làn sóng tẩy chay thành phong trào khắp cả nước.

  Chính phủ Ấn Độ cho biết lệnh cấm sẽ không bị thu hồi trong thời gian ngắn. Các luật sư hay cơ quan hành pháp quốc tế cũng khó có thể tác động đến quyết định này vì Ấn Độ đã viện dẫn "những lo ngại về an ninh quốc gia" cho lệnh cấm.

  Về phần TikTok, lệnh cấm đã lấy đi thị phần người dùng lớn nhất của ứng dụng này trên toàn cầu, thị phần lớn thứ 2 là Mỹ. Lệnh cấm cũng tạo điều kiện cho các đối thủ quốc nội phát triển hơn, cụ thể là ứng dụng Roposo đã có thêm 22 triệu người dùng mới trong 48h lệnh cấm có hiệu lực.

  Trong lá thư gửi chính phủ Ấn Độ ngày 28/6, Mayer cũng đề cập tới khoản đầu tư tài chính khoảng 1 tỷ USD và TikTok đã tạo ra hơn 3.500 việc làm cho người dân Ấn Độ.

  "Quyền riêng tư của người dùng, an ninh và chủ quyền của Ấn Độ là vô cùng quan trọng với TikTok. Trung tâm dữ liệu của thị trường Ấn Độ hiện đặt ở Singapore, chúng tôi đang lên kế hoạch chuyển chúng về đây", Mayer trình bày.

  Không chỉ gặp làn sóng tẩy chay tại Ấn Độ, TikTok đang gặp vô số chỉ trích từ các chuyên gia bảo mật và chính quyền các quốc gia khác. Trong đó có Mỹ, chính phủ quốc gia này cấm toàn bộ các lực lượng quân đội sử dụng TikTok vì lo ngại lộ bí mật quân sự.

  Ngày 1/7, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous cũng lên tiếng cảnh báo "Hãy xóa TikTok ngay" vì ứng dụng lấy rất nhiều dữ liệu hơn Facebook, Youtube, Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào mà người dùng từng biết.

  Theo Zing​
   
  tonytruong and binhhc like this.
 2. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  4,845
  Đã được cảm ơn:
  2,783
  TikTok kể ra đúng là lắm trò
   
 3. tusontay

  tusontay Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  2/4/10
  Bài viết:
  24,049
  Đã được cảm ơn:
  241,851
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  7 Nghề
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Chờ Việt Nam lên tiếng. :D
   
 4. chumb0

  chumb0 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/12
  Bài viết:
  1,693
  Đã được cảm ơn:
  221
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Game2000C
  Nơi ở:
  Phố Đầu Đê - Tiến Thịnh - Mê Linh - Hà Nội
  đả đảo Tàu Khựa nên tiktk out khỏi phone
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  8,428
  Đã được cảm ơn:
  185
  Ăn vụng không biết chùi mép.
   
 6. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,321
  Đã được cảm ơn:
  159
  Đừng nghe tung cẩu nói.
   
 7. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,321
  Đã được cảm ơn:
  159
  Sinh ra đã có gen trộm, cướp.
   
 8. quachthang92

  quachthang92 Active Member

  Tham gia ngày:
  10/10/11
  Bài viết:
  888
  Đã được cảm ơn:
  50
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Nói phét :D
   
 9. binhhc

  binhhc Moderator

  Tham gia ngày:
  16/6/10
  Bài viết:
  7,232
  Đã được cảm ơn:
  1,434
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  KS điện
  Nơi ở:
  Thái Nguyên - Việt Nam
  Tiktok là cái gì vậy nhỉ?
   
 10. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,927
  Đã được cảm ơn:
  1,389
  Mắc mớ gì mà VN lên tiếng bác ơi. VN là sống chung với tàu cả ngàn năm rồi và xử lý khéo lắm. Mặc dù ghét hàng tàu nhưng không cấm mà chỉ hạn chế bằng cách chống hàng lậu, kêu gọi người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, chứ không kêu gọi tẩy chay, bài xích hàng tàu. Cũng có một số vụ đình đám như ốc bươu, tôm càng cua... chúng ta cũng tìm cách tiêu diệt từ khi nó bước chân vào đất VN. VN khôn lắm, không để mếch lòng anh Tàu đâu, chặn được nó mà nó không làm gì được mới giỏi.
   
 11. Quỷ Satan

  Quỷ Satan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/11/14
  Bài viết:
  182
  Đã được cảm ơn:
  1,238
  Việt Nam rất giỏi ăn cắp, xong thu thập dữ liệu bạn bè xung quanh, thậm chí cả người thân. Cung cấp tất tần tật cho thằng Trung Quốc.
  Một ngày nào đó người thân của mình bị hại, bị bắt, bị giết .... cũng chưa hiểu được cái dại của mình từ đâu ra. Cái vấn đề muốn triệt Trung Quốc thì mình phải làm sao cho dân cu đen nó hiểu, nó hiểu rồi thì phải bảo nó không được có lòng tham mà đội quần lót cho thằng Trung Quốc.
   
 12. Quỷ Satan

  Quỷ Satan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/11/14
  Bài viết:
  182
  Đã được cảm ơn:
  1,238
  Ví dụ:
  - bình giữ lạnh Trung Quốc 100k bảo hành 1 tháng x60 tháng = 6 triệu.
  - bình giữ lạnh của Pháp 1 triệu bảo hành 60 tháng.
  Kết luận: xin hỏi thằng Trung Quốc với Pháp ai đắt hơn ai?
  Đừng tưởng đồ nhái là rẻ nhé và đồ hãng là bán mắc.
  Lòng tham và giá trị 100k mà phải trả một cái giá quá đắt. Cái giá đắt ở đây không phải là 100k mà là cái giá phải trả 6 triệu, cũng như 90% đồ giả mà đất nước đang phải gánh chịu mới là chính.
   

Chia sẻ trang này