Tìm nội dung 'nhạy cảm' có thể dính mã độc tống tiền

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 14/8/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  6,430
  Đã được cảm ơn:
  7,375
  Hãng bảo mật công nghệ ESET tại Slovakia đã lên tiếng cảnh báo về loại mã độc máy tính có thể chụp màn hình khi người dùng tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên mạng.

  Theo Sputnik News, đại diện ESET đã viết lên Twitter về về mẫu virus Varenyky nguy hiểm. Cụ thể, mã độc này sẽ chụp màn hình thiết bị của người dùng khi phát hiện các từ khóa thường dùng để tìm kiếm các trang web khiêu dâm hay nội dung người lớn.

  [​IMG]
  Tìm kiếm các từ khóa "nhạy cảm" sẽ kích hoạt virus. Ảnh: Sputnik News.

  Khi các từ khóa này xuất hiện, mã độc có thể chụp lại màn hình và tải hình ảnh về máy chủ. Từ đây, một người có thể tải xuống bằng công cụ Tor.


  Vào tháng 5, mã độc Varenyky lần đầu tiên được phát hiện tại Pháp. Nó đang trong quá trình được các tin tặc ẩn danh phát triển và hoàn thiện. Ngay sau khi mã độc len lỏi vào máy tính của người sử dụng, nó có thể truy xuất mật mã, thư điện tử và thậm chí ghi lại các hình ảnh đầy nhạy cảm trong lúc người dùng lướt web đen và gửi cho người thân hoặc bạn bè của nạn nhân.

  Hơn nữa, những thông tin nhạy cảm còn có thể bị lợi dụng để tống tiền khổ chủ. Mã độc thậm chí còn gửi thư điện tử rác dưới dạng hóa đơn. Khi người dùng mở thư đính kèm, virus nhanh chóng đánh cắp tên tài khoản và mật mã.

  Theo Nghe Nhìn​
   
  hvdnghia and lenhhoxung like this.
 2. sonicboom

  sonicboom Member

  Tham gia ngày:
  20/6/15
  Bài viết:
  33
  Đã được cảm ơn:
  35
  đạp gà nhiều có thể dính bẫy sầu riêng... kaka
   
  hvdnghia cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này