Trump có thể ký lệnh cấm thiết bị Huawei, ZTE ngay trước MWC 2019

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 9/2/19.

Tags
 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,860
  Đã được cảm ơn:
  2,874
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  3,824 CR
  Nhà Trắng có thể ban hành lệnh cấm các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, trong đó bao gồm Huawei và ZTE, ngay trước khi triển lãm MWC 2019 khai màn.

  Thông tin từ trang Politico cho biết Tổng thống Trump sẽ ký lệnh cấm các nhà mạng Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông đến từ Trung Quốc, thời điểm ký là trước khi triển lãm di động toàn cầu MWC 2019 khai mạc ở Barcelona (Tây Ban Nha).

  [​IMG]

  Nhiều nguồn tin trong ngành đều khẳng định thông tin này. Động thái của Nhà Trắng được cho là nhằm tăng cường an ninh mạng của quốc gia.

  Sắc lệnh không nêu rõ tên các công ty bị cấm, nhưng với đối tượng là "các nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc" thì chắc chắn hai ông lớn là Huawei và ZTE sẽ nằm trong danh sách này. Đặc biệt hơn khi Huawei và ZTE thường góp mặt tại các triển lãm toàn cầu về di động như MWC.

  Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng sau khi giám đốc tài chính của Huawei, bà Mạnh Văn Chu bị bắt tại Canada (theo lệnh của Mỹ) do âm thầm giao dịch với nước bị cấm vận thương mại Iran. Gần đây Mỹ còn tố Huawei đánh cắp bí mật thương mại của nhà mạng T-Mobile.


  Không chỉ tại Mỹ mà Huawei cũng đang gặp khó tại các quốc gia khác, đặc biệt là trong thời điểm "mấu chốt" triển khai mạng 5G như hiện nay. Huawei bị cấm cung cấp cơ sở hạ tầng 5G tại Úc, Ủy ban châu Âu (EC) cũng đang cân nhắc lệnh cấm tương tự.

  Theo Vn review​
   
  kokekutkit cảm ơn bài này.
 2. osiric1

  osiric1 Member

  Tham gia ngày:
  30/1/19
  Bài viết:
  93
  Đã được cảm ơn:
  54
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  93 CR
  TQ chơi luật rừng thì giờ bị chơi lại có gì đâu
   
  #2 +1 CR

Chia sẻ trang này