Yeah1 Group mua ScaleLab - một trong những mạng lưới Youtube đa kênh hàng đầu thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 10/1/19.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,247
  Đã được cảm ơn:
  4,953
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,959 CR
  hd (1).jpg
  Ngày 10/1/2019 - Yeah1 Group chính thức hoàn tất mua lại 100% ScaleLab, LLC, hệ thống mạng lưới Youtube uy tín với hàng loạt những ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

  Có trụ sở chính tại Hollywood, California, ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costell, Katie Angel và nhiều ngôi sao Youtube nổi tiếng khác. Công ty là đại diện của 1750 influencers (người có sức ảnh hưởng) với 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho Youtube. Tạp chí Inc.Magazine xếp hạng ScaleLab là công ty truyền thông phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

  Trong khi đó, Yeah1 Group là một trong những tập đoàn truyền thông phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, hoạt động trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội, kỹ thuật số và truyền thống, với các văn phòng đại diện trên 20 quốc gia.

  Thương vụ là sự kết hợp của hai tập đoàn truyền thông lớn từ các châu lục. ScaleLab sở hữu mạng lưới influencer rộng trên thị trường Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu, Trung Đông và châu Phi; trong khi đó Yeah1 đã có mặt trên khắp châu Á. Các cổ đông của ScaleLab sẽ nhận được 20 triệu USD từ việc sáp nhập.


  Người sáng lập và Giám đốc điều hành ScaleLab, David E. Brenner cho biết: “Yeah1 là một tập đoàn truyền thông quy mô, hàng đầu Châu Á và sẽ mở rộng ra thị trường toàn cầu trong thời gian sắp tới. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng đội ngũ tiến bộ của Yeah1, đóng góp vào sự tăng trưởng của tập đoàn trên thị trường quốc tế”.

  Sau thương vụ, công ty sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới influencer của ScaleLab tấn công thị trường châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến thị trường quốc tế.

  hd (1).jpg

  Ông Đào Phúc Trí, Giám đốc điều hành Yeah1 Group chia sẻ “Thương vụ với ScaleLab là một trong những dấu mốc quan trọng để tiến ra thị trường toàn cầu của Yeah1. Trong 3 năm tới, chiến lược của chúng tôi là sáp nhập thêm các kênh nội dung chất lượng, tối ưu hoá kênh sẵn có để tăng lượng người xem, hiệu suất; tạo ra nhiều nội dung toàn cầu, đầu tư nội dung thích hợp cho thị trường quốc tế, cung cấp nội dung chọn lọc cho từng vùng, lãnh thổ; phối hợp với thương hiệu để phát triển các chiến dịch truyền thông tích hợp”.

  Việc mua lại ScaleLab không phải là thương vụ sáp nhập đầu tiên về lĩnh vực truyền thông mạng xã hội của Yeah1. Năm 2018, công ty mua mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp.

  Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới Yeah1 tăng đến 6.9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người. ScaleLab sẽ tiếp tục hoạt động ngoại trừ các văn phòng tại Hollywood.

  Một số hình ảnh ngày hội Universal Day:

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  hd.jpg

  Về tập đoàn Yeah1 (Yeah1 Group)

  Thành lập vào năm 2006, Yeah1 Group đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực truyền thông và trở thành mạng lưới đa kênh hàng đầu châu Á. Công ty đang tích cực mở rộng tại các thị trường trong khu vực và nối dài thêm hệ sinh thái kỹ thuật số. Yeah1 hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực, từ phát triển cộng đồng lớn mạnh cho đến xây dựng mảng kinh doanh về phim ảnh, truyền hình, kỹ thuật số và xuất bản.

  Yeah1 Group là công ty truyền thông đầu tiên ở Việt Nam được niêm yết trên thị trường chứng khoán vào tháng 6.2018. YEG là hệ sinh thái truyền thông đa kênh lớn nhất Việt Nam, vận hành các kênh truyền hình, phim trường, Mạng lưới YouTube kỹ thuật số và xuất bản trên nền tảng kỹ thuật số.

  Về ScaleLab LLC

  Có trụ sở tại Hollywood, California, ScaleLab là một trong những MCN (mạng đa kênh) lớn nhất thế giới. Công ty là đại diện của 1.750 ngôi sao YouTube, với hơn 400 triệu người đăng ký và thu hút 3 tỷ lượt xem video mỗi tháng.

  ScaleLab hoạt động trên từng vùng lãnh thổ tại Mỹ, Mỹ Latin, Nga và Trung Đông; cung cấp dịch vụ cho các nhà sáng tạo nội dung với hơn 10 ngôn ngữ. Công ty sở hữu 3 kênh YouTube với hơn 10 triệu người đăng ký, 85 kênh với hơn 1 triệu người đăng ký, 160 kênh với hơn 500.000 người đăng ký và hơn 540 kênh với hơn 100.000 người đăng ký. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.scalelab.com.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/1/19
 2. dangkyqd

  dangkyqd Member

  Tham gia ngày:
  7/1/10
  Bài viết:
  70
  Đã được cảm ơn:
  27
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  173 CR
  cổ phiếu của yeg hôm nay có giao dịch thỏa thuận giá trị 20 tỉ, nhiều tiền thế.
   

Chia sẻ trang này