Bitcoin sẽ đi theo hướng nào sau khi đạt đỉnh?

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,755
  Đã được cảm ơn:
  18,466
  Các chuyên gia nhận định rằng giá Bitcoin có thể lên đến 168.000 USD/đồng. Tuy vậy, nhà đầu tư không nên mua đồng tiền này khi giá tăng liên tục.

  Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sau cú "sập" của thị trường tiền mã hóa hồi đầu tháng 5, giá Bitcoin bật tăng trở lại hôm 21/7 từ mốc 29.263 USD. Sau 4 tháng liên tục tăng, tối 20/10, giá đồng tiền mã hóa này đã lập đỉnh mới ở mức 66.400 USD. Trong 2 ngày sau đó, tới tối 22/10 giá Bitcoin trở về mốc 60.000 USD.

  Đợt tăng giá này nâng vốn hóa Bitcoin chạm mốc 1.244 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng tiền mã hóa này tăng hơn 5%, chạm mốc 39,6 tỷ USD vào tối ngày 20/10.

  Vừa qua, thị trường tiền mã hóa nhận được nhiều tin tức tích cực. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá Bitcoin tăng trưởng mạnh. Tuy vậy, sự phát triển nhanh chóng của Bitcoin cũng khiến nhiều người dùng đầu cơ vào đồng tiền mã hóa này.

  "Giá Bitcoin có thể chạm mốc 168.000 USD"
  Dựa trên tỷ suất sinh lợi trung bình trong 3 năm qua, các nhà nghiên cứu cho rằng Bitcoin có thể đạt mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD vào đầu năm 2024. Đây là kết quả dựa trên tốc độ tăng trưởng trung bình 103,5%/năm của Bitcoin.


  Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments cho biết các nhà đầu tư thường có xu hướng bán tháo Bitcoin sau khi giá đồng tiền mã hóa này lập đỉnh mới để chốt lời. Nếu giá BTC có thể giữ vững được vị thế trên mức cao nhất mọi thời đại, đồng tiền số này sẽ tiếp tục tăng và lập một mốc đỉnh khác.

  [​IMG]
  Nhiều nhà đầu tư chờ đợi các mốc đỉnh của Bitcoin. Ảnh: GI.

  "Nếu đà tăng của Bitcoin vẫn còn tiếp diễn, giá của đồng tiền này sẽ có khả năng chạm mốc 80.000 USD. Nghĩ một cách lạc quan hơn, giá BTC cũng có khả năng lập đỉnh ở 100.000 USD", Leah Wald nhận định.

  Bên cạnh đó, một số nhà chiến lược cũng dự kiến giá Bitcoin có thể tăng đến 100.000 USD dựa trên các phân tích kỹ thuật biểu đồ giá BTC. Chuyên gia phân tích của Fundstrat Global Advisors, Tom Lee cho biết thông tin từ quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút dòng vốn lên đến 50 tỷ USD chảy vào thị trường trong năm đầu tiên.

  "Giá Bitcoin có thể chạm mốc 168.000 USD khi quỹ ETF được chấp thuận", Tom Lee dự đoán.

  Quỹ ETF sẽ khiến Bitcoin dễ tiếp cận hơn

  Theo Business Insider, năm 2020, Bitcoin đã trở thành một trong những loại tài sản hàng đầu. Đồng tiền mã hóa này đã tăng hơn 300% vào năm trước và tiếp tục phát triển vào đầu năm nay.

  Giờ đây, khi quỹ ETF Bitcoin được chính phủ Mỹ chấp thuận, điều này càng khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào tính ứng dụng và sự phổ biến của Bitcoin.

  "Hiện tại, thị trường tiền mã hóa thật sự 'nóng', động lực mua Bitcoin đang rất cao", Sadie Raney, nhà đồng sáng lập Makara cho biết.

  [​IMG]
  Giá Bitcoin lập đỉnh mới hôm 20/10.

  Sự phổ biến của Bitcoin cũng đã lan rộng sang một góc phố Wall. Trong đó, các ngân hàng như New York Mellon, Goldman Sachs và Morgan Stanley đã cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

  Dawn Fitzpatrick, Giám đốc đầu tư của Soros Fund Management LLC cho biết công ty của bà hiện nắm giữ một lượng tài sản kỹ thuật số vì tiền mã hóa đã trở thành xu hướng. Đồng thời, Lloyd Blankfein, Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs cũng bị hấp dẫn bởi lĩnh vực blockchain.

  "Khi một thị trường đã vượt quá con số 2.000 tỷ USD nhưng phải đối mặt với tất cả những trở ngại về pháp lý, tôi e rằng Bitcoin sẽ không chết yểu", Blankfein nhận định.

  Cần có đợt điều chỉnh để tiếp tục đà tăng trưởng
  Noelle Acheson, nhà phân tích thị trường của Genesis Global Trading cho rằng khi giá Bitcoin vượt quá ngưỡng của chu kỳ tăng trưởng, thị trường tiền mã hóa sẽ có một đợt điều chỉnh diễn ra.

  "Trong hai trường hợp điều chỉnh trước đó, thị trường đã có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, trong chu kỳ này, ngay cả khi có một đợt bán tháo lớn, giá Bitcoin khó có thể giảm sâu và tích lũy lâu dài như các lần trước", Acheson nhận định.

  Theo CNBC, khi nghe đến các mốc đỉnh tiếp theo của Bitcoin, nhà đầu tư thường có tâm lý FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội). Việc này có thể gây thua lỗ trong lĩnh vực đầu tư. Kent Barker, Giáo sư tài chính tại Đại học American cho rằng đây là cách mà nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin mù quáng vào một loại tài sản.

  "Đầu tư vào một loại tài sản đã tăng thì quá muộn. Nói chung, những nhà đầu tư như vậy đều sai ở nhiều khía cạnh", Kent Barker chia sẻ.

  Một số chuyên gia cũng cảnh báo giá Bitcoin có thể giảm mạnh sau khi ETF chính thức ra mắt. Đây được gọi là hiện tượng "mua theo tin", khi giá tăng cao vì sự chờ đợi tin tức.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này