Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày (Trưa CN ngày 1/5/2011)

buihung

Administrator
Thưa toàn thể anh chị em, dịp kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5 năm nay chúng ta được nghỉ 04 ngày. Theo điều tra sơ bộ thì do suy thoái kinh tế nên đại đa số anh em đều trùm chăn nằm nhà, chả ai cho gia đình đi nước ngoài nước trong gì cả. Sau khi họp mấy buổi trù bị nghé tơ, cá chép om dưa...chương trình gặp mặt dự kiến như sau:
Thời gian: Từ 6h thứ 3 ngày 3 tháng 5 năm 2011.
Địa điểm: 11/3b Trần Khánh Dư (tư gia của bác Phúc).
Món ăn: Do đầu bếp Vũ Châu Long đạo diễn.
Kinh phí: Lần nào cũng vậy.
Nội dung: Giống như ở ĐS có khu 1 khu 2 khu 3 thì buổi Gặp mặt này cũng phân thành 3 khu vực:
- Khu vực 1 (Khu phổ thông): tại tầng 1, là nơi gặp mặt chính, sẽ kiếm mấy cái chiếu trải ra để anh em ngồi khoanh chân chém gió và thưởng thức tài nghệ của nghệ nhân VCL.
- Khu vực 2 ( chỉ phục vụ các bác có số má): tại tầng 2, vừa thưởng thức bộ HT mini bác Phúc mới trang bị, vừa giao lưu môn nghệ thuật mà bác đầu bếp và một số bác khác yêu thích.
- Khu vực 3: tại tầng 4, phục vụ các bác muốn thưởng thức âm thanh, hình ảnh đỉnh cao.
Xin kính mời toàn thể anh chị em thu xếp thời gian tham dự nhé.
Ghi chú: Thời gian mới chỉ là dự kiến, trong 4 ngày nghỉ cứ ngày nào có đa số anh em đi được là ta quyết tổ chức vào ngày đó ( dĩ nhiên không thể thiếu bác Phúc và bác VCL rồi)

Thông báo: Chốt hạ vào trưa Chủ nhật - ngày 1/5/2011.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Pate

Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Vụ này hay đây, tổ chức sớm ngay thứ 7 này đi bác Phúc ơi. Các bác quyết định sớm để mình còn xin phép vợ nữa.
 

vuchaulong

Active Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Những bác nào cần xin visa thì vào thông báo trước ngày có thể tham dự để anh em còn liệu. Nếu không có gì thì cứ chiều theo ý của người khó khăn duy nhất. Những anh em khác không nói có nghĩa là ngày nào cũng được. Em còn đau đầu cái vụ ăn gì đây.
 

BAN CHAI NHO

BĐH HD Hải Phòng
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Những bác nào cần xin visa thì vào thông báo trước ngày có thể tham dự để anh em còn liệu. Nếu không có gì thì cứ chiều theo ý của người khó khăn duy nhất. Những anh em khác không nói có nghĩa là ngày nào cũng được. Em còn đau đầu cái vụ ăn gì đây.
Đề nghị anh em khi đăng ký tham gia thì đề xuất luôn một món ăn ngon để VCL tham khảo.
Xung phong phát đầu tiên : Cá hồi - lườn ăn gỏi mù tạt, đầu đuôi nấu măng ăn với bún. Đồ uống : rượu vang trắng. Nếu ai có nhu cầu rượu mạnh thì em xin tài trợ 01 chai Scott Whisky 650ml.
Xin cảm ơn !
 

buihung

Administrator
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Em đề nghị món chả cá rô (thấy ông VCL mấy lần quảng cáo món này ghê quá).
 

vohaidong

Active Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Em nhớ không nhầm là CLB HP nhiều người bụng dạ không hạp vời đồ gỏi bên cạnh đó phong trào '' thôi mà '' cũng rất phổ biến ===> Nhờ Bác VCL nghiên cứu vụ này.
Thời gian thì em thấy 2-5 có vẻ hay hơn tý vì lỡ có uống nhiều thi vưỡn còn 3-5 hồi sức.
 

Mountain

Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Em lúc nào cũng chung thành với món bún mắm tôm.
 

dragonlee

Well-Known Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Đề nghị anh em khi đăng ký tham gia thì đề xuất luôn một món ăn ngon để VCL tham khảo.
Xung phong phát đầu tiên : Cá hồi - lườn ăn gỏi mù tạt, đầu đuôi nấu măng ăn với bún. Đồ uống : rượu vang trắng. Nếu ai có nhu cầu rượu mạnh thì em xin tài trợ 01 chai Scott Whisky 650ml.
Xin cảm ơn !

Cái món này của bác Tài hấp dẫn này, nhưng thay vì vụ nấu măng thì chơi món lẩu đầu cá hồi nhúng rau cho nó lành các bác nhỉ ( đại đa số anh em toàn thừa mỡ nên tích cực ăn rau ) :D
Em đề xuất nếu choén món này thì nên mua cá hồi ở Metro cho nó ngon và đảm bảo, chứ cá hồi bên ngoài và cá hồi của Sapa nuôi ăn cực chán.
Em xin hết ạ.

Cá hồi có thể chế biến được nhiều món, nhưng chủ đạo vẫn là 3 món chính: chiên bơ, gỏi và lẩu. Đây là những món được thực khách tìm đến nhiều nhất. Chiên bơ phải đạt đủ độ khéo trong pha trộn gia vị, sử dụng lửa vừa mức mới có thể ra được món cá ngon. Gỏi thì phải chọn cá ngon, lọc miếng thịt chất lượng cắt ra rồi đưa lên bàn ăn cùng với mù tạt. Gỏi cá hồi cũng có thể ăn theo kiểu Việt Nam, tức là ăn với nem thính hoặc trộn giềng giã chấm bỗng. Nhưng ăn với mù tạt là hợp nhất vì cá hồi là dòng cá nước ngọt.
ca%20hoi2.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:

vuchaulong

Active Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Tôi đang định dự kiến làm món bún cá rô + chả cả nhắm rượu đây.
 

buihung

Administrator
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Hôm nay đã là thứ 5 rồi đấy các bác ạ.
 

vuchaulong

Active Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Với tình hình gạch ngói thế này em cứ lựa 10 suất. Nếu Pate và VHĐ chưa thống nhất với nhau được thì cứ tạm quyết là ngày thứ 2 2/5. Ăn uống chẳng may có thừa thì em mang về nhà cho Gấu nhà ăn nốt.

BÚN CÁ RÔ RAU CẦN (có chả ăn khai vị). Không có ý gì khác thì y án.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

dragonlee

Well-Known Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Hay ta thử món này hả các bác?
Lẩu bề bề- độc đáo chỉ có ở Hải Phòng
Giới đầu bếp hay những người hay ăn nhậu thường trêu nhau, bây giờ, con gì ăn được đều có thể làm được lẩu. Quả thế thật, hiện nay, lẩu các loại xuất hiện với mức độ tăng đến chóng mặt: tôm, cá, cua, ốc, ếch, bò bê, trâu, gà, nấm… thậm chí cả thịt chó, thịt mèo cũng được đưa vào làm lẩu. Thế nhưng đó là những món lẩu đại trà có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu, song đến với Hải Phòng có một loại lẩu mà chưa nơi nào có, đó là lẩu bề bề (tôm tít). Hay nói một cách khác, chính đầu bếp Hải Phòng đã sáng tạo ra món ăn độc đáo này- một món ăn bổ dưỡng bổ sung canxi.

Mở vung nồi lẩu lúc chuẩn bị sôi, một màu vàng óng của gạch bề bề lẫn với chút sa tế tỏa mùi thơm dịu, húp chút nước dùng ngọt lừ, ai cũng thấy thích. Nồi nước sôi nhẹ, nhúng thêm chút lòng non, gầu bò hay thịt bắp bò kèm với các loại rau, người không thích ăn cua hay hải sản cũng phải gật gù khen ngon, vì nó ngon thật.

2.jpg


Để sáng tạo ra món ăn tuy đơn giản nhưng đặc biệt này, bếp trưởng quán gia đình Quang Minh (2/264 Trần Nguyên Hãn) Mai Quang Văn phải mất hơn 2 tháng ấp ủ, làm thử rồi mới đưa sản phẩm ra. Anh cho biết, Hải Phòng là nơi có rất nhiều bề bề, giá của bề bề cỡ lớn hiện rất đắt đỏ, không mấy ai có thể được thưởng thức loại hải sản biển này, nhưng với những con bề bề nhỏ- rất khó để làm món luộc, chiên hay rang muối anh đã nghĩ ra món ăn từ những con bề bề này: đó là làm lẩu.

Cái lạ của bề bề là khi giã theo kiểu giã cua, lọc kỹ lấy nước khi đun sôi lại hệt như cua, tức là cũng có gạch. Thế nhưng gạch bề bề trong đẹp hơn và phủ kín nồi, tỏa mùi thơm dễ chịu, nước thì ngọt lừ. Cũng là chất nước lọc ra từ bề bề, đem nấu với mồng tơi sẽ giống món canh cua, nhưng chất nước của bề bề ngon hơn nhiều, vì bề bề là một loại hải sản.

Cách làm lẩu bề bề cũng giống hệt như lẩu cua đồng, tức là lọc xong lấy nước cho gia vị đưa vào nồi đun, trong lúc đun phải ngoáy thật kỹ để cho gạch bề bề không dính vào đáy nồi, nếu không sẽ bị khê nồng, sau đó cho ra nồi lẩu, thêm gia vị lẩu rồi bắc lên bếp. Đồ nhúng lẩu bề bề cũng y chang như lẩu cua đồng: đó là vách ngăn bò, là thịt bắp, lòng non. Rau cũng là các loại: mồng tới, rau muống, rau cải, rau cần..

Là người sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo, nhưng làm ra được món lẩu bề bề thì anh Văn ưng ý nhất vì nó rất ngon và rẻ, chỉ tương tương như lẩu cua đồng. Anh tâm sự: ở Hải Phòng có nhiều đồ hải sản ngon, nhưng nhiều nơi vẫn chưa biết cách chế biến để có hương vị thơm ngon nhất, việc sáng tạo ra những món ăn lạ, hấp dẫn, mang đặc trưng địa phương là trách nhiệm của người đầu bếp Hải Phòng.

Món ăn này do anh sáng tạo ra nhưng anh không giấu nghề mà chỉ bảo cho anh em, bạn bè trong Chi hội đầu bếp chuyên nghệp Hải Phòng, nên nhiều thành viên trong Chi hội đều biết cách làm món ăn độc đáo này. Giờ đây, lẩu bề bề đã xuất hiện ở khắp nơi ở thành phố Cảng và người Hải Phòng có quyền tự hào về món ăn này bởi, chỉ đến Hải Phòng mới có./. Nguồn
 

vohaidong

Active Member
Ðề: Gặp mặt nhân dịp nghỉ lễ dài ngày

Với tình hình gạch ngói thế này em cứ lựa 10 suất. Nếu Pate và VHĐ chưa thống nhất với nhau được thì cứ tạm quyết là ngày thứ 2 3/5. Ăn uống chẳng may có thừa thì em mang về nhà cho Gấu nhà ăn nốt.

BÚN CÁ RÔ RAU CẦN (có chả ăn khai vị). Không có ý gì khác thì y án.
Thứ 2 là ngày 2-5 mà Bác. Chốt lại la 2-5 hay 3-5 vậy
 
Bên trên