Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

poly

Banned
Hôm nay phá lệ poly giới thiệu thông tin về 1 cái show truyền hình mà bữa giờ poly có đi chụp ảnh hậu trường. Đáng lẽ phải giới thiệu sớm hơn vì đã phát 1 số trước giáng sinh về bữa ăn đêm giáng sinh rồi. Nhưng bữa giờ lu bu quá quên mất tiêu là mình có tham gia đóng góp trong show này. Poly cũng không thể nói rõ cái chương trình " Bếp Của Mẹ" này nó là phim TH hay là show nấu ăn. Vì đại để nó là 1 show vừa có hướng dẫn nấu nướng vừa có câu chuyện xung quanh 1 gia đình 4 người Đức (Đức Hải), Hạnh (Thanh Thủy), Chi (Tường Vi) và Tài (Trung Hiếu).

401518_348431001839252_100000170644389_1565652_1024698176_n.jpg



“Bếp của mẹ” chính thức lên sóng K+1 vào mỗi thứ Năm hằng tuần lúc 19h45 kể từ ngày 22/12/2011.

Trailer

[video=youtube;B58Sq-B0Aqw]http://www.youtube.com/watch?v=B58Sq-B0Aqw[/video]
http://www.youtube.com/watch?v=B58Sq-B0Aqw
 
Chỉnh sửa lần cuối:

poly

Banned
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Bonus clip và ảnh hậu trường


[video=youtube;ae9ArFIZxv0]http://www.youtube.com/watch?v=ae9ArFIZxv0[/video]
http://www.youtube.com/watch?v=ae9ArFIZxv0


dscf4177t.jpg


nữ diễn viên Thanh Thủy đang làm việc với đạo diễn Minh Dofilm và DOP Trinh Hoan

img9714sz.jpg


Thanh Thủy và Đức Hải

img9769s.jpg


hình gốc chưa PTS

img4124d.jpg


Hiếu Hiền trong vai bv chung cư

img4228o.jpg



vợ chồng hạnh phúc

img4278ry.jpg



đại gia đình đón ông già NOEL

img4325o.jpg


xuất hiện vị khách không mời Hữu Châu

img4394hj.jpg


nhập tiệc đón giáng sinh( đồ ăn thật của nhà hàng 5 sao , quay xong cả đoàn chén sạch)
 
Chỉnh sửa lần cuối:

ktq

Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Bếp sang thiệt, toàn hàng Bosch. Canh me xem vì mình khoái ăn.

Công nhận là bác Poly không bao giờ quên nhiệm vụ, tưởng lần này Bếp là nhân vật chính ai dè vẫn là girl.

Nhưng mà em ý mặc áo mà không mặc quần bác vẫn chụp được à ? Bái phục.
 

Cara

Active Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Eo, cái bếp là niềm mơ ước của em, ngủ trong bếp cũng được hí hí ... em Vy cười rạng rỡ thì nhìn xinh xắn, tóc xù bông đáng yêu quá hihi ...
 

mimppo

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

nhìn căn bếp này nhớ nhà, nhớ quê hương :((
 

conkhi_kho

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Xem xong chương trình này chắc là mình biết được nhiều món ngon lắm đây.
 

Violet_rain

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

bối cảnh đẹp vậy, chương trình này chắc dạy toàn món Tây, mình thích món ăn VN hơn
 

rockonyou

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Nhìn tuong2 vi cũng xinh đáo để nhể hehe :D
cái đầu nhiều tóc quá làm mình thèm ăn mì tôm :)
có cả trang home nữa chứ @@ http://bepcuame.kplus.vn/
 
Chỉnh sửa lần cuối:

thanchet17t

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

bối cảnh đẹp vậy, chương trình này chắc dạy toàn món Tây, mình thích món ăn VN hơn

share cho bồ công thức nấu Fruit & vegatable salad with tamarind dressing
Trái cây, rau với nước me dầm. Salad viêt nam theo phong cách Tây

Món này theo công thức có cả mận đỏ ( mận việt nam nha), nhưng tìm mua không ra, thui khất vậy, nhưng nước sốt thì ngon lắm và rút kinh nghiệm thì có me rùi, không nên có xoài xanh hehe.
f0x8y0.jpg



1-2 trái mận ( vn) rose apples ( không có cũng được)
1-2 trái đậu rồng - wingbeans
1/4 cup lá mint
4 trái cà pháo ngâm muối xổi ( apple eggplants)
1/4 trái lựu lấy hột ( pomagranate)
1 cup ngó sen ( lotus roops)
1/4 cup gừng xắc nhỏ ( ginger chop) nấu với dầu cho vàng vàng
1/4 cup shallot fire dry
1/4 trái xoài xanh sắt sợi ( green mango) ( không có cũng được)
1cup giá ( spous bean)
1/4 chopped thai basil ( rau quế ăn phở)
3 button mushrooms ( lột cái vỏ ngoài xắt lát)
6-8 snow peas ( không có cũng được)

Tamarind dressing
1/2 cup tamarind paste
1 cup boil water ( still hot)
1tbs sesame toasted
1/3 cup caster sugar

Light soy sauce and chili for taste.

Trộn các rau quả với nhau.
Dressing cũng trộn lại, cho tan đường, mix khi dùng.
 

heoru90

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

ủa diễn viên Tuong Vi có đội tóc giả không vay? sao mà tóc nhiêu thế, dày nữa...nhìn thấy cá tính ghê...yêu lắm cơ^^
 

Violet_rain

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

share cho bồ công thức nấu Fruit & vegatable salad with tamarind dressing
Trái cây, rau với nước me dầm. Salad viêt nam theo phong cách Tây

Món này theo công thức có cả mận đỏ ( mận việt nam nha), nhưng tìm mua không ra, thui khất vậy, nhưng nước sốt thì ngon lắm và rút kinh nghiệm thì có me rùi, không nên có xoài xanh hehe.
f0x8y0.jpg



1-2 trái mận ( vn) rose apples ( không có cũng được)
1-2 trái đậu rồng - wingbeans
1/4 cup lá mint
4 trái cà pháo ngâm muối xổi ( apple eggplants)
1/4 trái lựu lấy hột ( pomagranate)
1 cup ngó sen ( lotus roops)
1/4 cup gừng xắc nhỏ ( ginger chop) nấu với dầu cho vàng vàng
1/4 cup shallot fire dry
1/4 trái xoài xanh sắt sợi ( green mango) ( không có cũng được)
1cup giá ( spous bean)
1/4 chopped thai basil ( rau quế ăn phở)
3 button mushrooms ( lột cái vỏ ngoài xắt lát)
6-8 snow peas ( không có cũng được)

Tamarind dressing
1/2 cup tamarind paste
1 cup boil water ( still hot)
1tbs sesame toasted
1/3 cup caster sugar

Light soy sauce and chili for taste.

Trộn các rau quả với nhau.
Dressing cũng trộn lại, cho tan đường, mix khi dùng.

hí hí thanks pồ, tui thích ăn salad trộn lắm lắm,nhưng k0 ăn dc cà pháo, món này chắc tui chơi k0 nổi rồi:(
 

goerrries

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

bữa mới xem,hình ảnh,màu sắc,nói chung rất là đẹp.cảm thấy thích chương trình này rồi đó
 

heoru90

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

cách mặc đồ của cô Thanh Thủy rất là dễ thương, trẻ trung nhưng đầy sang trọng....^^
 

rockonyou

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Nhân lễ nghinh tiễn Táo Quân về trời Bếp Của Mẹ chia sẻ với mọi người bài văn khấn này nhé!
images


VĂN KHẤN LỄ ÔNG TÁO CHẦU TRỜI

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.



- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp năm Tân Mão

Ngày trước giỗ – Tiên Thường…………………………………………………………….

Tín chủ con là:…………………………………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………….

Nhân ngày……………………………………………………………

Chúng con cùng toàn thể gia quyến tuân theo nghi lễ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, trước án tọa Tôn thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình.

Chúng con kính mời các vị Bản gia Thổ Công, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh linh thiêng hiển hiện trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.

Kính thỉnh các Tiên linh, Gia tiên chúng con và những vong hồn nội tộc được thờ phụng vị cùng về hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!
100206133718-387-537.jpg

(Trích sách Lịch Vạn Sự 2011)
 

mimppo

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

CÁ CHIÊN SỐT CHUA CHUA NGỌT NGỌT

Bếp Của Mẹ số 03 đã được chứng kiến cô Hạnh làm món này để giúp Hiếu Hiền “chinh phục” bạn gái một cách cực kỳ hoành tráng các bạn ạ. Vậy mách bạn công thức làm món cá chiên giòn sốt chua chua ngòn ngọt , ngon ơi là ngon này nhé. Hãy gửi gắm yêu thương vào món ăn dành cho người quan trọng của mình đi nào, chúc các bạn luôn đẹp và hạnh phúc!
Cá chiên giòn sốt chua ngọt bắt đầu:
Chuẩn bị: 10 phút Khẩu phần: 4 người
Thực hiện: 10 phút
Nguyênliệu
400g cá basa phi lê
1/3 trái thơm
½ củ hành tây
2 quả cà chua
1 muỗng bột năng/ bột sắt
Bột chiên giòn
Trang trí: ớt chuông, ngò rí, sà lách
Gia vị: hành tím,dầu ăn, hạt nêm, dấm, đường

Thựchiện
1.Cá basa cắt lát mỏng, để ráo.
2.Thơm, hành tây, cà chua, ớt chuông cắt hạt lựu.
3.Phi thơm hành tím, cho thơm, cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào nêm 1 nuỗng dấm gạo, hạt nêm, đường. Cho bột năng pha loãng để tạo độ sệt. Tắt bếp
4.Tẩm cá vơi bột chiên giòn, rồi chiên cho vàng giòn trong chảo ngập dầu.
5.Xếp cá ra dĩa và dưới hỗn hợp sốt chua ngọt phủ lên cá.

Chúc các bạn thành công và không quên đón xem Bếp Của Mẹ vào 19h45 tối thứ 5 hàng tuần trên K+
 

choko

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Phim này thấy nhiều ý nghĩa nhỉ, bạn admin được đi cchujp cảnh hậu trường sương quá hen, còn ảnh nào ko, share cho bà con xem cho máu lửa tý đi admin :D
 

goerrries

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

MUỐI HÀNH ĂN TẾT GIÒN TAN

Thấm thoát thoi đưa, mùa xuân lại sắp về trên từng mái nhà người Việt, các gia đình truyền thống của Việt Nam ta lại đang bận rộn chuẩn bị cho những ngày tết cuối năm, nếu để ý chắc mọi người sẽ thấy, ông bà bố mẹ mình đã bàn bạc mua gì, làm gì trong mấy ngày Tết sắp tới, rôm rả cửa nhà rồi. Trong bữa cơm, chưa đến Tết mà đã nghe mùi hành muối hăng hăng, cay cả mắt, cắn củ hành trắng muốt giòn tan, chua chua, mằn mặn mà như thấy Tết đã về đến cửa nhà mình rồi ấy. Vui biết bao nhiêu!
Hành muối là món khó làm dễ ăn, rất dễ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe, cách làm cầu kỳ từng bước một, nhưng làm thành công thì cả nhà sẽ vui vẻ ăn Tết cho mà xem, ngày lễ tết mà thiếu món hành củ muối thì coi như thiếu hẳn ½ Tết. Chính vì thế chúng ta không nên bỏ qua món ăn bổ và tốt cho sức khỏe thế này phải không?
Để đúng dịp Tết có đĩa hành củ muối thơm ngon mời họ hàng, đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị trước khá lâu để hành có đủ thời gian ngấm và đạt chuẩn. Miền bắc và miền trung trời lạnh thì muối lâu hơn đôi ngày, miền nam nắng ấm thì gần tới Tết hẵng muối.

Sau đây là cách muối hành:
* Nguyên liệu :
– 3kg hành củ
– 0,25 kg muối hạt
– 2l nước lọc
Cách làm :
- Hành mua về rửa qua cho sạch. Chuẩn bị 1 chậu nước sạch, đổ hành vào ngâm 1 đêm (ít nhất là 8h) cho hành bớt hăng.
- Vớt hành ra & rửa lại thật sạch. Sau đó bóc 1 lớp vỏ ngoài cùng & cắt rễ hành. Không nên bóc hành kĩ quá vì sau khi muối lớp ngoài của củ hành thường bị ngả màu ngà ngà vàng. Để hành thật ráo nước.
- Cho muối vào nước, đun sôi & để thật nguội ( hoặc có thể dùng nước đun sôi để nguội pha muối vào cũng được)
- Hành đã ráo nước thì xếp vào vại, đổ nước muối vào ngập hành sao cho nước cách mặt hành khoảng 5cm. Lấy 1 cái vỉ tre hoặc cái đĩa úp lên hành cho hành luôn ngập trong nước. Đậy kín vại, để ở chỗ thoáng mát khoảng 7-10 ngày là được.
- Khi nào ăn thì bóc vỏ 1 lần nữa, lúc này hành sẽ có màu trắng nõn. Có thể bóc hết vỏ của chỗ hành đã muối & bảo quản bằng cách ngâm vào nước muối nhạt.
** Có thể kết hợp làm món dưa góp hành muối như sau : su hào + cà rốt thái miếng mỏng ngâm giấm đường rồi trộn cùng với hành muối đã bóc nõn. Tết nhiều đồ ăn nhanh ngán mà có món dưa góp chua chua ngọt ngọt này thì ngon lắm ạ.
***** Hành bán ở các chợ bây giờ cũng đã bóc khá sạch, nên có thể bỏ qua công đoạn bóc hành trước khi muối.
Chúc cả nhà muối hành thành công!
 
Bên trên