Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

heoru90

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

giờ nhìn lại mấy bức hình, công nhận căn hộ thiệt là đẹp... trời ơi ước mơ của bao nhieu người....có ai bik đó là căn hộ ở đâu ko?
 

goerrries

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

giờ nhìn lại mấy bức hình, công nhận căn hộ thiệt là đẹp... trời ơi ước mơ của bao nhieu người....có ai bik đó là căn hộ ở đâu ko?

trời, đang nói về cái bếp tự nhiên căn hộ đâu ra pa
 

heoru90

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

trời, đang nói về cái bếp tự nhiên căn hộ đâu ra pa
mình biết...nhưng ko có căn nhà làm sao có cái bếp đúng không nè? phòng khách và phòng bếp là 2 nơi quan trọng của căn nhà muk....hizzz...
 

goerrries

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

NGẤT NGÂY VỚI MÓN THỊT KHO TÀU (THỊT KHO HỘT VỊT)

Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu, là món ăn cực kỳ quen thuộc đối với người Việt chúng ta phải không? Đặc biệt là hôm nào trời lành lạnh, mẹ làm nồi thịt kho cho cả nhà, đưa miếng thịt 3 chỉ mềm mềm lên miệng là thấy tan ra cái vị ngậy ngậy béo béo, thơm ngọt từng thớ rồi. Nước thịt mà dùng làm sốt chan cơm nóng thì chỉ có “đánh chén” vài ba bát mới thấy đã ấy.
Mỗi nơi mỗi vùng đều có một công thức riêng để hợp khẩu vị, tuy nhiên làm thế nào để có được nước thịt màu nâu vàng sánh, miếng thịt ko bị vỡ và ăn ko bị ngán, trứng vịt chiên hoặc luộc mềm nhừ thơm mùi thịt lại là cả một vấn đề đấy cả nhà nhé, để Tết này có một nồi thịt kho ngon lành, các bạn hãy cùng xem cô Hạnh trổ tài trong tập 05 – Bếp Của Mẹ để có ngay công thức làm thịt kho nhé, ngon phải biết ấy.
Các mẹ có bí kíp gia truyền gì thì xin đóng góp ý kiến để Bếp Của Mẹ có thể “lưu truyền” cho mọi người cùng biết với nhé, vì món thịt kho này, các mẹ ở miền nam thường chưng thịt với nước dừa là đã có màu đẹp, còn miền bắc dùng nước hàng (đường cát chưng) phải không nhỉ? Thú vị ghê, chúng ta sẽ cùng nhau làm cuộc sống gia đình thêm ấm cúng vào bữa cơm mỗi ngày, mọi người có đồng ý không?
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi ½ kg
Trứng vịt 5 quả
Hành, tỏi
Trái dừa tươi
Gia vị nước mắm ngon, muối, đương, bột nêm, dầu ăn

(nguồn ảnh Longchef)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, trụng qua nước sôi trước khi chế biến.
Bước 2: Trứng vịt luộc và bóc sạch vỏ
Bước 3: Hành tỏi bằm nhuyễn để ướp và xào thịt
Bước 4: Thịt cắt khúc, ướp với muối, dường, bột nêm, nước mắm, hành , tỏi để khoảng 30’ đến 1 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 5: bắc chảo cho nóng đổ dầu ăn xào với hành tỏi cho thơm, cho thịt đã ướp vào xào cho săn thịt, nấu sôi khoảng 5 phút cho nước dừa tươi vào và nấu cho đến khi cạn bằng mặt thịt thì cho Trứng vào kho cho đến khi nồi thịt đổi sang màu nâu vàng.
Trang trí:
Cho thịt ra đĩa trước xếp trứng xung quanh sau đó rưới nước thịt kho lên với lượng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và không quên đón xem Bếp Của Mẹ vào 19h45 tối thứ 5 hàng tuần trên K+1
 

Violet_rain

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

NGẤT NGÂY VỚI MÓN THỊT KHO TÀU (THỊT KHO HỘT VỊT)

Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu, là món ăn cực kỳ quen thuộc đối với người Việt chúng ta phải không? Đặc biệt là hôm nào trời lành lạnh, mẹ làm nồi thịt kho cho cả nhà, đưa miếng thịt 3 chỉ mềm mềm lên miệng là thấy tan ra cái vị ngậy ngậy béo béo, thơm ngọt từng thớ rồi. Nước thịt mà dùng làm sốt chan cơm nóng thì chỉ có “đánh chén” vài ba bát mới thấy đã ấy.
Mỗi nơi mỗi vùng đều có một công thức riêng để hợp khẩu vị, tuy nhiên làm thế nào để có được nước thịt màu nâu vàng sánh, miếng thịt ko bị vỡ và ăn ko bị ngán, trứng vịt chiên hoặc luộc mềm nhừ thơm mùi thịt lại là cả một vấn đề đấy cả nhà nhé, để Tết này có một nồi thịt kho ngon lành, các bạn hãy cùng xem cô Hạnh trổ tài trong tập 05 – Bếp Của Mẹ để có ngay công thức làm thịt kho nhé, ngon phải biết ấy.
Các mẹ có bí kíp gia truyền gì thì xin đóng góp ý kiến để Bếp Của Mẹ có thể “lưu truyền” cho mọi người cùng biết với nhé, vì món thịt kho này, các mẹ ở miền nam thường chưng thịt với nước dừa là đã có màu đẹp, còn miền bắc dùng nước hàng (đường cát chưng) phải không nhỉ? Thú vị ghê, chúng ta sẽ cùng nhau làm cuộc sống gia đình thêm ấm cúng vào bữa cơm mỗi ngày, mọi người có đồng ý không?
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi ½ kg
Trứng vịt 5 quả
Hành, tỏi
Trái dừa tươi
Gia vị nước mắm ngon, muối, đương, bột nêm, dầu ăn

(nguồn ảnh Longchef)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, trụng qua nước sôi trước khi chế biến.
Bước 2: Trứng vịt luộc và bóc sạch vỏ
Bước 3: Hành tỏi bằm nhuyễn để ướp và xào thịt
Bước 4: Thịt cắt khúc, ướp với muối, dường, bột nêm, nước mắm, hành , tỏi để khoảng 30’ đến 1 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 5: bắc chảo cho nóng đổ dầu ăn xào với hành tỏi cho thơm, cho thịt đã ướp vào xào cho săn thịt, nấu sôi khoảng 5 phút cho nước dừa tươi vào và nấu cho đến khi cạn bằng mặt thịt thì cho Trứng vào kho cho đến khi nồi thịt đổi sang màu nâu vàng.
Trang trí:
Cho thịt ra đĩa trước xếp trứng xung quanh sau đó rưới nước thịt kho lên với lượng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và không quên đón xem Bếp Của Mẹ vào 19h45 tối thứ 5 hàng tuần trên K+1


mẹ mình nấu món này bằng nước dừa, ngon hơn hẳn đấy. Nước dừa làm thịt ngọt hơn, thơm và mềm hơn, lại k0 ngấy như người ta hay cho nước cốt dừa, vì nước dừa tươi chỉ ngọt thanh thanh thôi. bạn nào thích thì làm thử nhé, bảo đảm ngon hơn nhìu
 

choko

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Post ảnh lên cho bà con thèm chơi nè :))

thitkhotau2hf.jpg
 

BlueSea

Active Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Chương trình này vừa như kiểu sit-com vừa dậy nấu ăn luôn. :)

@Violet-Rain: Có cả món ăn Việt mà bạn.
 

choko

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Mình thấy chương trình dạy nhiều món cũng hấp dẫn lắm, có dịp mọi người thử làm, chứ mình làm ăn cũng ok lắm :D
 

rockonyou

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

có mem nào có món nầu lạ lạ trong mùa này k nhỉ, thời tiết đang dần nóng và oai nè....ba con đóng góp 1 vài ý kiến nhé.
 

computers

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

có mem nào có món nầu lạ lạ trong mùa này k nhỉ, thời tiết đang dần nóng và oai nè....ba con đóng góp 1 vài ý kiến nhé.

nấu canh tôm với hoa thiên lý
tôm tươi mua về bóc vỏ lấy phàn nõn đập dập, ướp bột nêm
phần vỏ tôm cho vào đun khô lên, đổ nước vào luộc sôi, rồi vớt hết vỏ đấy bỏ đi, đun sôi lại rồi cho thịt tôm vừa ướp vào đun chín
sau đó cho hoa thiên lý vào, cho gia vị vừa đủ, đun sôi tắt bếp, vớt riêng hoa ra bát, lúc ăn mới cho nước vào
canh này mát, ngon và rất dễ làm, cũng ko dùng đến dầu mỡ
 

dreamhigh

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

không biết khi nào mới up những clip mới của anh Thái Hòa nhỉ, em thấy trên youtube ít clip quá #-o
hâm mộ từ lâu rồi
 

nguoitinhcuatoi

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Có món KHO QUẸT trên kplus nè ^^
Như đã hứa với cả nhà, Bếp Của Mẹ đã viết xong công thức làm món Kho Quẹt để cả nhà có thể thưởng thức. Món này dân dã, ăn được với nhiều loại thức ăn lại vừa miệng. Sẽ rất tốn cơm và giúp mọi người ăn nhiều rau hơn nữa đấy.
Kho quẹt giời mưa, vừa làm vừa đong đếm đây:
Tom-kho-kho-quet-4.jpg


Nguyên liệu:
- Mỡ thăn: 50gr
- Tôm khô: 30gr, khoảng hai thìa canh đầy, loại nhỏ con, ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước
- Nước mắm: 100ml
- Đường cát: 2 thìa canh, nếu muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm trong quá trình nêm nếm
- Hạt tiêu: 2 thìa café, có thể dùng tiêu sọ xanh
- Tỏi, Hành tím/ hành khô, Ớt: mỗi thứ một thìa canh băm nhỏ. Tùy mức độ ăn cay mà gia giảm thêm/ bớt ớt
Cách làm:

anhso-17_Kho_qu%E1%BA%B9t.jpg

_ Mỡ thăn thái hạt lựu, cho lên chảo nóng chưng cho ra hết nước mỡ, tóp mỡ giòn, vớt riêng để ra cạnh bát
– Bỏ bớt mỡ nước, chỉ lấy khoảng một thìa canh. Nếu có tộ đất thì khử mỡ nóng trong tộ, cho lần lượt tỏi, hành băm vào xào cho vàng, cho tiếp tôm khô vào xào chung.
- Áng chừng tôm hơi săn, đổ nước mắm và đường vào đun chung với hỗn hợp vừa xào. Canh tới khi nước mắm sôi được một hai dạo, chừng 3 phút sau khi bắt đầu sôi, cho ớt bằm và hạt tiêu vào đun chung.
- Nhắc ra khi nước mắm bắt đầu kéo keo bên thành nồi. Khi ăn có thể để nguyên trong tộ hoặc cho ra chén nước chấm nhỏ để bày lên mâm.
 

computers

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Có pro nào biết địa chỉ bán đế bánh Pizza ở đâu không? . Hoặc công thức hay nguyên liệu để làm bánh Pizza. Chỉ giúp em với ạ. em ở hcm
 

thanhnam1309

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

Xem mấy món ăn này xong chảy ướt hết cả áo. Thèm quá. Giá như lúc nào mình cũng là trẻ con để mẹ nấu cơm cho ăn nhỉ
 

tiny_1210

New Member
Ðề: Không bếp nào bằng Bếp Của Mẹ

ôi, dạo gần đây em mới biết đến chương trình này
tuần trước dậy làm món "gỏi cuốn miền tây" thấy ngon ghê :(
nhưng mà chưa kịp chép lại công thức, nó có phát lại ko nhỉ
 
Bên trên